Welcome to Weblog Samouay Portal
F

Tại sao khách sạn thường treo nhiều đồng hồ ở sảnh?

Hỏi:
Tôi đi du lịch khoảng 30 tỉnh thành trong cả nước và thường ở khách sạn 4-5 sao. Một trong những điều tôi tò mò là trên bức tường ở sảnh lớn khách sạn (thường là sau vị trí lễ tân đứng), luôn treo 3-5 chiếc đồng hồ. Có nhiều nơi họ còn treo 7 chiếc.


Dưới mỗi đồng hồ ghi địa điểm cụ thể như Hà Nội, London, New York, Bắc Kinh hay Moskva. Tôi không hiểu tại sao các khách sạn lại treo nhiều đồng hồ như thế, vì chúng ta đang ở Việt Nam, đâu có nhu cầu phải tìm hiểu giờ ở các nơi khác? Mong nhận được giải đáp của mọi người. Xin cảm ơn.

* Câu trả lời:

Câu trả lời 01:
Bạn không có nhu cầu xem giờ nước khác không có nghĩa người khác cũng thế, nhất là khách nước ngoài họ cũng muốn xem qua múi giờ đại diện khu vực để biết ở nhà giờ này đang như thế nào. Chỉ có điều nhiều khách sạn treo mà không quan tâm lắm đến mấy cái đồng hồ đó nên giờ sai, nhất là kim phút mỗi cái một phách rất kém chuyên nghiệp.

Câu trả lời 02:
Theo tôi nghĩ chắc để khách nước ngoài biết ở nhà họ đang là mấy giờ, để tránh gọi điện thoại về nhà lúc nửa đêm, khi người thân đang ngon giấc. Truyền thống treo đồng hồ như vậy có từ lâu rồi, từ thời chỉ có điện thoại bàn để liên lạc, chứ giờ có điện thoại thông minh, Facebook, nhắn tin, facetime các kiểu thì đúng là treo nhiều đồng hồ không còn tác dụng nữa. Nhưng như đã nói, đó là truyền thống của ngành khách sạn rồi.

Câu trả lời 03:
Tôi đoán rằng treo như thế là để khách quốc tế biết ở nhà họ đang là mấy giờ. Để tạo cảm giác thân thuộc thôi bạn. Ngoài ra cũng để khách rời đi về nước dự kiến được giờ của nước họ khi tới nơi. Thường thì khách sạn không chi phục vụ khách trong nước mà cả các khách ngoại quốc lưu trú, nhất là khách sạn hạng sang, nên việc đặt các đồng hồ với các mối giờ khách nhau cho khách đến từ vùng của họ tiện theo dõi cũng như biết được mọi giờ ở các vùng khác.

Câu trả lời 04:
Quá đơn giản vậy mà cũng hỏi . Mỗi nước có 1 múi giờ khác nhau . Treo nhiều đồng hồ với các múi giờ khác nhau theo từng nước để cho khách du lịch quốc tế họ biết :.tương ứng gờ nước mình so với giờ nước đang du lich .Họ có thể chỉnh giờ đồng hồ của họ theo giờ hiện tại của nước họ đang du lịch .
Câu trả lời 05:
Theo mình được biết treo nhiều đồng hồ như vậy tại khách sạn mang tới cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, đầy đủ; giúp họ tận hưởng trọn vẹn nhất kỳ nghỉ của mình. Bên cạnh đó, nó cũng thế hiện sự chuyên nghiệp và mang lại danh tiếng cho khách sạn. Ngoài ra, đó cũng là 1 cách trang trí cho phần sảnh/ phòng hội nghị.

* Còn câu trả lời của bạn là gì?

No comments:

Post a Comment