Welcome to Weblog Samouay Portal
F

Đội hình 4-2-3-1 có ưu điểm gì mà được đội tuyển Thái Lan ưa sử dụng?

Hỏi:
Tôi để ý rằng U22 Thái Lan sử dụng đội hình 4-2-3-1 trong trận đấu gặp U22 Indonesia. Đây cũng là sơ đồ đội hình của tuyển Thái Lan trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup.


Không biết đội hình 4-2-3-1 này có ưu điểm gì mà được tuyển Thái Lan ưa sử dụng như vậy?

* Câu trả lời:

Câu trả lời 01:
Đây là đội hình cân bằng giữa công và thủ. Điểm đáng chú ý nhất của sơ đồ này là khả năng kiểm soát bóng tuyến giữa cũng như hàng tấn công mạnh mẽ. 3 tiền vệ trung tâm được chơi gần nhau giúp triển khai lối đá pressing. Chưa dừng lại ở đó, 2 trung vệ sẽ đá thấp xuống hỗ trợ cho khâu phòng ngự của đội giúp lên công về thủ nhịp nhàng. Bạn có thể thấy trong trận đấu với Việt Nam, tuyến giữa của Thái Lan đã chơi tốt như thế nào khi Hùng Dũng ra khỏi sân, lúc đó đội hình 4231 của Thái Lan phát huy sức mạnh đáng sợ.

Câu trả lời 02:
Để ý Thái Lan làm gì, U22 Indo bón hành cho U22 Thái Lan kìa. Thái Lan lúc mới sang gáy dữ lắm, nào là bảo vệ thành công huy chương vàng các kiểu, giờ thua sấp mặt Indo. Tôi thấy lứa trẻ của Thái Lan không đáng chú ý, Việt Nam sẽ thắng thôi. Indo đá hơi bị ghê đấy, thầy trò Park Hang-seo nên lưu ý đội này.

Câu trả lời 03:
U22 Thái Lan mang tới SEA Games đội hình mạnh nhất với Supachok, Supachai và Suphanat. Nhưng vẫn bị U22 Indonesia cho ăn lẩu Thái :))) Đội hình 4-2-3-1 lợi hại thật đấy nhưng phải có 1 tiền vệ kiến thiết đẳng cấp cơ. Ở ĐTQG thì Thái Lan còn có Chanathip chứ U22 chả có ai chơi tốt ở vị trí này.

Câu trả lời 04:
Thiên về phòng ngự và kiểm soát tuyến giữa khi có tới 2 tiền vệ phòng ngự (hạn chế bị khoét nách). Nhược điểm là số cầu thủ tấn công khá ít. Đội hình này thường dành cho những HLV ưa thích đá phòng ngự như Mourinho chẳng hạn.

Câu trả lời 05:
Sơ đồ 4-2-3-1 khá phổ biến hiện nay trong bóng đá hiện đại khả năng cơ động và linh hoạt trong khi vận hành. Sơ đồ chiến thuật gồm thủ môn, 4 cầu thủ phòng ngự (2 trung vệ và 2 hậu vệ cánh), 2 tiền vệ trung tâm, 3 hộ công cùng 1 tiền đạo cắm. Ưu điểm của đội hình này là khả năng kiểm soát bóng giữa sân tốt, điều này đòi hòi các tiền vệ phải chơi tốt. Thái Lan có Chanathip là cầu thủ thuộc dạng xuất sắc của Đông Nam Á nên Thái Lan chơi rất hay khi sử dụng đội hình này. Nhưng có nhược điểm là nằm ở hai bên cánh vì các hậu vệ biên đá sâu vào trong sẽ lộ ra sơ hở khiến đối phương khoét vào góc. Khi các cầu thủ đội bạn dâng lên cánh sẽ buộc tiền vệ trung tâm đuổi theo khiến tuyến giữa của đội hình bị lệch lạc.

* Còn câu trả lời của bạn là gì?

No comments:

Post a Comment